Logtra

Câu hỏi thường gặp

Đây là một công cụ hữu ích để giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình vận chuyển hàng hóa. Bằng cách cung cấp các câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp này, Vietlight Express có thể giúp khách hàng của có được trải nghiệm vận chuyển hàng hóa thuận tiện và tin cậy.

Trả lời:

Vietlight Express vận hành thông qua hệ thống quản lý, các quy trình chuẩn theo quy định nên các đơn hàng sẽ được xử lý và giao hàng theo đúng cam kết. Việc xử lý các đơn hàng ngoại lệ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các khách hàng khác. Vì vậy quý khách vui lòng thông báo người nhận về khoảng thời gian tiện lợi nhất cho việc nhận hàng.

Trả lời:

Quý khách có thể tra cứu trực tiếp trên website tại đường liên kết sau: Tra cứu vận đơn.
Hoặc quý khách có thể tải ứng dụng Vietlight Express tại kho ứng dụng Apple Store trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS hoặc CH Play trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Trả lời:

Vietlight Express tin tưởng rằng quý khách hiểu rõ nhất về hàng hóa/sản phẩm mình cần gửi. Việc đóng gói hàng hóa từ quý khách trước khi Vietlight Express đến lấy hàng sẽ đảm bảo an toàn, tránh sự va chạm, ảnh hưởng bởi các hàng hóa khác trong suốt quá trình vận chuyển thông thường.
Ngoài ra, các sản phẩm dễ vỡ, dễ hư hỏng, quý khách vui lòng thông báo với nhân viên nhận hàng để Vietlight Express có thể lưu ý đặc biệt đối với các đơn hàng này.

Trả lời:

Quý khách có thể lên trực tiếp bưu cục nơi gửi hàng để thanh toán cước vận chuyển của đơn hàng và nhân viên ở bưu cục sẽ đổi hình thức thanh toán lại cho quý khách.

Trả lời:

Vietlight Express cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền (COD – Cash on Delivery) cho tất cả các khách hàng, quý khách chỉ cần thông báo/ ghi chú số tiền cần thu của đơn hàng, nhân viên giao hàng của Vietlight Express sẽ thu đúng số tiền này.

Trả lời:

Để việc hỗ trợ tối ưu cho quý khách, Vietlight Express hiện đang miễn phí thu hộ cho tất cả các đơn hàng gửi về trung tâm thành phố của các tỉnh thành và có tiền thu hộ dưới 5.000.000 VNĐ. Đối với đơn hàng có tiền thu hộ từ 5.000.000 VNĐ trở lên, quý khách có thể tham khảo giá cước ở liên kết sau:Tra cước và thời gian vận chuyển.

Trả lời:

Đối với vận đơn sử dụng liên giấy: Khách hàng có thể nhận lại tiền thu hộ COD tại bưu cục gửi hoặc chuyển khoản ngân hàng.
Đối với vận đơn online: Khách hàng nhận lại tiền thu hộ COD theo hình thức chuyển khoản ngân hàng (cần cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng trên ứng dụng trước khi tạo đơn online).

Trả lời:

Hiện nay Vietlight Express có hỗ trợ giao nhận tận nhà, quý khách có thể liên hệ tổng đài, đến bưu cục gần nhất hoặc tạo vận đơn trực tiếp từ website, ứng dụng Vietlight Express để tạo đơn hàng.

Trả lời:

Giá cước vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước của hàng hóa và thời gian vận chuyển, tùy theo lựa chọn của quý khách sẽ có các khung giá khác nhau. Quý khách có thể tham khảo giá cước ở liên kết sau: Tra cước và thời gian vận chuyển.

Trả lời:

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tổng đài và cung cấp thông tin để làm hợp đồng, sẽ có nhân viên Bộ phận kinh doanh liên hệ trực tiếp làm việc với quý khách để ký hợp đồng.

Trả lời:

Hiện tại Vietlight Express đều có văn phòng  và điểm nhận trả hàng ở tất cả các chi nhánh sau:

Trụ sở chính: Ô 29-31, đường D1,Thuận An,tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
-Văn phòng HCM: 18 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, t.p Hồ Chí Minh.

-Văn phòng Hà Nội: Số 16, ngõ 38, Phố Tư Đình, Quận Long Biên Hà Nội.

-Văn phòng  Bình Định: 64 Trần Quốc Hoàn, Trần Quang Diệu, T.p Quy Nhơn, Bình Định.

Văn phòng  Đà Nẵng: 48 Nguyễn Viết Xuân , Phường Hòa Minh , Quận Liên Chiểu Đà Nẵng.

-Văn phòng Đồng Nai : A1/3 Lê Văn Duyệt  Khu phố 8, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

– Văn phòng Cần Thơ  : F36 Đường số 2, P.Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Trả lời:

Để thay đổi Số điện thoại hoặc tên Người nhận hàng, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ. Việc thay đổi thông tin đơn hàng có thể dẫn tới tình trạng đơn hàng giao chậm hơn so với gói cước ban đầu từ 1 – 3 ngày làm việc (tùy thuộc vào loại thay đổi).

Trả lời:

Hệ thống tạo vận đơn trên website có thể có sự cố kỹ thuật, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tổng đài và cung cấp số vận đơn quý khách đã tạo trên hệ thống, tổng đài viên sẽ báo nhân viên liên hệ quý khách để nhận hàng.

Trả lời:

Quý khách truy cập Tra Cứu Vận Đơn để có thể kiểm tra đơn hàng trên website và xem hàng đang nằm ở kho nào.

Địa chỉ các văn phòng:

Trụ sở chính: Ô 29-31, đường D1,Thuận An,tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
-Văn phòng HCM: 18 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, t.p Hồ Chí Minh.

-Văn phòng Hà Nội: Số 16, ngõ 38, Phố Tư Đình, Quận Long Biên Hà Nội.

-Văn phòng  Bình Định: 64 Trần Quốc Hoàn, Trần Quang Diệu, T.p Quy Nhơn, Bình Định.

Văn phòng  Đà Nẵng: 48 Nguyễn Viết Xuân , Phường Hòa Minh , Quận Liên Chiểu Đà Nẵng.

-Văn phòng Đồng Nai : A1/3 Lê Văn Duyệt  Khu phố 8, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

– Văn phòng Cần Thơ  : F36 Đường số 2, P.Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Trả lời:
Quý khách có 2 cách để bắt đầu sử dụng dịch vụ: Cách 1: Truy cập liên kết Đăng ký Tài khoản tạo tài khoản và tạo vận đơn trực tiếp trên website, nhân viên bưu cục sẽ nhận thông tin và hỗ trợ qua lấy hàng cho quý khách. Cách 2: Liên hệ trực tiếp tổng đài, cung cấp thông tin hàng hóa, địa chỉ… Tổng đài sẽ báo giá vận chuyển và báo nhân viên qua lấy hàng cho quý khách.

Trả lời:

Vietlight Express có các dịch vụ vận chuyển chính, bao gồm: Chuyển phát Hỏa tốc, Chuyển phát Nhanh, Chuyển phát Tiết kiệm (MES), Chuyển phát Đường bộ, Chuyển phát Nguyên chuyến, Chuyển phát Quốc tế (hiện tại chỉ nhận gửi đi nước ngoài, chưa hỗ trợ nhận hàng từ nước ngoài về).
Ngoài ra còn có các dịch vụ cộng thêm: Chuyển phát Thu hộ (COD), Chuyển hoàn biên bản bàn giao chứng từ về người gửi.
Đường liên kết tra cước vận chuyển: Tra cước và Thời gian.

Trả lời:

Quý khách có thể liên hệ tổng đài, cung cấp số điện thoại của người gửi và người nhận, tổng đài viên sẽ kiểm tra thông tin vận đơn cho quý khách.

Trả lời:

Nếu quý khách kiểm tra trên website thấy có thông tin xuất vận đơn kho có nghĩa là hàng đang được vận chuyển từ kho này đến kho khác trong lộ trình luân chuyển hàng hóa, nếu là xuất trả hàng kho… có nghĩa là hàng trên đường vận chuyển đến tay người nhận.

Trả lời:

Hiện tại, Vietlight Express chuyên chuyển hàng đi quốc tế, giá cước phụ thuộc vào địa chỉ nhận và trọng lượng hàng hóa, quý khách có thể liên hệ trực tiếp Tổng đài (+084)274 3777448 để kiểm tra thêm thông tin hoặc sử dụng tính năng kiểm tra giá cước để biết được chi phí tương đối.

Trả lời:

Từ 1-2 ngày sau khi đơn hàng của quý khách được phát thành công, người bán sẽ nhận được tiền thu hộ (COD) từ Vietlight Express.
Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ chuyển trả tiền thu hộ trong vòng 24h. Quý khách vui lòng thông báo cho Lễ tân tại Bưu cục khi gửi hàng hoặc liên hệ với Tổng đài viên để được hỗ trợ.

Trả lời:

Đối với hàng giá trị cao, khách hàng nên sử dụng bảo hiểm, ngoài ra hàng giá trị cao có những loại không thuộc kênh vận chuyển hàng hóa thông thường
Các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng giá trị cao để gửi các loại hàng hoá như:
– Các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử, phụ tùng máy móc,…
– Tài liệu quan trọng, hồ sơ khách hàng, hợp đồng, giấy tờ pháp lý.
– Các tác phẩm nghệ thuật, tranh, bức ảnh chuyên nghiệp.
– Các món đồ trang trí nội thất, đồ gia dụng cao cấp.
Doanh nghiệp nên xem xét kỹ các quy định và điều khoản của dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước hàng giá trị cao. Những quy định này thường liên quan đến hạn chế vận chuyển các loại hàng hóa cụ thể, bảo hiểm hàng hóa và các yêu cầu đặc biệt khác, để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình gửi hàng.

Trả lời:

Vietlight Express hiện chưa nhận vận chuyển các mặt hàng như thực phẩm tươi sống, nông sản, hải sản có hạn sử dụng ngắn hoặc cần bảo quản ở một nhiệt độ nhất định. Với hàng hóa là những loại thực phẩm khô, thực phẩm đã qua chế biến đóng gói theo đúng tiêu chuẩn hoặc không cần bảo quản đặc biệt, Vietlight Express đang vận chuyển theo các gói cước sẵn.

Vietlight Express

Xin chào!

Rất vui khi được hỗ trợ bạn

Bắt đầu trò chuyện với Vietlight Express

Chat bằng Zalo

    Hỗ trợ trực tuyến

    Sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc

    Thông tin cơ bản